แต่งบ้านแบบ Classic Style ยังไง? ไม่ให้ดูเชย!

แต่งบ้านแบบ Classic Style ยังไง? ไม่ให้ดูเชย!

สำหรับใครที่คิดว่าบ้านแบบคลาสสิคนั้นเชย ตกเทรนด์ไปแล้ว ขอบอกเลยนะคะ ว่าไม่ใช่แน่นอน เพราะบ้านสไตล์นี้อยู่ได้ทุกยุค ทุกสมัย หลายคนมักคิดว่าการตกแต่งภายในสำหรับบ้านสไตล์นี้อาจจะดูไม่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่สักเท่าไหร่ วันนี้เราเลยมีไอเดียสำหรับการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้มาฝากกันค่ะ รับรองว่าไม่ดูเชยแน่นอน

  • ห้องรับแขก

ห้องรับแขกสไตล์คลาสสิคสามารถรับแขกได้ตลอดฤดูกาล หากชอบบรรยากาศแบบโปร่งโล่ง ลองเลือกใช้สีเย็น สีสบายตา เช่น สีเทา ครีม ขาว ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีทอง เพิ่มความอบอุ่น เรียบหรู หรือตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ก็จะช่วยทำให้บ้านดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากต้องการความหรูขึ้นมาอีกนิด อาจจะเลือกใช้โซฟาบุด้วยหนังสีน้ำตาล ตัดกับเพดานที่ทำจากไม้แบบคลาสสิกหรือติดแผ่นทองที่ฝ้าเพดาน เพิ่มความเรียบหรูด้วยโคมไฟ แล้วตกแต่งด้วยผ้าม่านสีขาว ก็ช่วยให้ห้องรับแขกดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

และถ้าหากอยากได้ห้องรับแขกดูสวยแบบเน้นความเป็นธรรมชาติ แต่ยังคงความคลาสสิคเอาไว้ ลองเลือกตกแต่งภายในด้วยผนังสีครีมวานิลาตัดกับพื้นไม้ที่เข้ม จะช่วยขับให้ชุดรับแขกดูเด่นขึ้นมาทันที

  • ห้องครัว

ห้องครัวแบบคลาสสิคจะเน้นวัสดุจากธรรมชาติ หากต้องการห้องครัวที่เป็นธรรมชาติ อาจจะใช้ตู้บิวท์อินหรือเคาท์เตอร์ทีทำจากไม้หรือหินอ่อน แต่ถ้าหากต้องการความเรียบหรูร่วมด้วย ควรเน้นด้านหน้าของตู้ด้วยการตกแต่งแบบแกะสลักหรืออุปกรณ์ปิดทอง เน้นความโค้งมน จะช่วยให้ห้องครัวดูหรูและคลาสสิคยิ่งขึ้น

ที่สำคัญหากต้องการเน้นความสว่าง ควรตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาวและสีทอง และการติดโคมไฟสไตล์คลาสสิคเป็นเก่าหรือโคมไฟระย้าคริสตัลหรือแบบเชิงเทียน ไม่ได้ทำให้ห้องดูเชย แต่ช่วยเพิ่มความหรูหราสมกับสไตล์คลาสสิคด้วย ที่สำคัญยังช่วยทำให้ห้องครัวดูอ่อนโยนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

  • ห้องนอน

ห้องนอนเป็นห้องที่สำคัญอีกห้องค่ะ การตกแต่งภายในห้องนอนให้ดูน่าสบายและเน้นความเรียบหรู ควรเลือกตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อน สีครีม สีน้ำตาล หรือจะใช้วัสดุจากธรรมชาติตกแต่งห้องนอนให้ดูมีความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ภายในห้องนอนอาจจะตกแต่งเพิ่มด้วยโซฟาพักผ่อนไว้สำหรับอ่านหนังสือก่อนนอน เพิ่มความสบายด้วยผ้าม่านสีขาว ช่วยเพิ่มความสบายให้แก่ห้องนอน โทนสีสว่างยังช่วยทำให้ห้องดูสะอาดมากยิ่งขึ้น และสำหรับโซนแต่งตัว ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาว สีครีม หรือจะใช้วิธีบิวท์อินตู้เสื้อผ้าหรือชั้นวางกระเป๋าสวย ๆ เน้นสีทองสลับสีขาวหรือสีครีม น้ำตาลอ่อน ช่วยเพิ่มความคลาสสิคและไม่ทำให้ดูเชยอีกด้วย

เรียกได้ว่า สมัยนี้ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ ว่าบ้านสไตล์คลาสสิคจะเลือกของตกแต่งภายในได้ยาก เพราะบ้านสไตล์นี้อยู่ได้ทุกยุคทุกสมัย เฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกออกแบบมาพร้อมเข้ากับตัวบ้านได้ ที่สำคัญบ้านสไตล์นี้ให้ความรู้สึกอบอุ่นที่สุดอีกด้วย

Share this post
Facebook
Twitter
Print

บทความล่าสุด

INHOUSE FURNITURE

รับออกแบบตกแต่งภายใน ผลิตเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ด้วยวัสดุไม้อัด MDF, ไม้อัดปาติเกิ้ลบอร์ด (PB) และไม้พลาสวู้ด รับตกแต่งที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, ออฟฟิศสำนักงาน