เน้นการตกแต่งแบบไหนดี? ให้ดู Luxury Style โดนใจที่สุด!

เน้นการตกแต่งแบบไหนดี? ให้ดู Luxury Style โดนใจที่สุด!

บ้านที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายแต่ในขณะเดียวกันก็ให้ความหรูหราสวยงาม โฉบเฉี่ยว ทันสมัย เป็นสไตล์การตกแต่งแบบลักชูรี่ ที่กำลังได้รับความนิยมสูงในตอนนี้เลยค่ะ สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าสไตล์นี้มีการตกแต่งภายในแบบไหน เรามีไอเดียดี ๆ มาฝากค่ะ

  • งานดีไซน์คือหัวใจหลัก

หลายคนมักเข้าใจผิดว่าการตกแต่งภายในแบบลักชูรี่ คือเอาสไตล์คลาสสิคมาผสมกับโมเดิร์น แต่ในความเป็นจริงแล้วการตกแต่งในสไตล์ลักชูรี่จะเน้นดีไซน์เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นผนัง เฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ องค์ประกอบทุกอย่างจะเน้นความเรียบหรู มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสมผสานด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น การกรุผนังห้องด้วยไม้ เชื่อมต่อกับเพดาน ที่ติดไฟหรือโคมไฟด้วยเทคโนโลยี AI หรือเทคโนโลยีสมัยใหม่ ในขณะที่เฟอร์นิเจอร์นั้นจะเน้นโทนน้ำตาล ทอง เบจ เทา ดำ ตัดกับความเป็นธรรมชาติ เช่น ต้นไม้สีเขียวหรือแจกันดอกไม้ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ ดังนั้น จะเห็นว่าสไตล์ลักชูรี่นั้นแตกต่างจากสไตล์คลาสสิคโมเดิร์นแน่นอน

  • เน้นความมีระดับ

การตกแต่งสไตล์นี้ไม่ใช่ช่างที่ไหนก็ทำได้ แต่ต้องใช้ความมีฝีมือโดยเฉพาะการบิวท์อิน กรุผนัง เพิ่มโคมไฟ หรือฝังฝ้า ให้ผสมผสานกับการดีไซน์ที่ลงตัว เน้นระบบไฟฟ้าหรือเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย จึงจำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การตกแต่งภายในสมบูรณ์แบบที่สุด  ซึ่งในความมีระดับตรงนี้ ไม่ใช่สิ่งที่จะทำได้ง่าย ๆ เพราะหากผิดพลาดอาจจะต้องรื้องานใหม่ทั้งหมด

  • ตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น

โทนสีของลักชูรี่จะเน้นการตกแต่งภายในด้วยโทนสีไม้เข้ม สีขาวดำ ทอง เทา ออฟไวท์ ซึ่งเป็นโทนสีกลาง ๆ ไม่จัดจ้าน แต่มองดูองค์รวมแล้วให้ความรู้สึกเรียบง่าย และหรูหราไปในคราวเดียวกัน

  • เน้นความแวววาว

สไตล์ลักชูรี่จะเน้นตกแต่งภายในด้วยความแวววาวผสมผสานกับความเกลี้ยงเกลา เช่น การกรุผนังด้วยกระเบื้องหินอ่อน พื้นกระเบื้อง ตกแต่งด้วยโซฟาที่ทำจากงานหนัง ผิวหน้าโต๊ะจากวัสดุกระจก หินอ่อน โครเมี่ยม หรือการตัดขอบด้วยสีทอง เพิ่มความหรูหรา แวววาว แม้กระทั่งของตกแต่ง เช่น กรอบรูป รูปปั้น ของตั้งโชว์ ส่วนใหญ่จะเน้นใช้กระเบื้อง เหล็ก หินอ่อน หรือสแตนเลสสตีขัดเงา

  • นำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ได้แบบไม่ขัดตา

อย่างที่บอกว่าสไตล์นี้เป็นการผสมผสานระหว่างความเรียบหรูและเทคโนโลยี การใช้เทคโนโลยีสมาร์ทโฮมเข้ามาใช้ในงานตกแต่งภายใน จึงมีความสำคัญ เช่น การควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเสียงด้วยระบบ Google เพิ่มความสะดวกสบายได้ดีมาก

ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังอยากตกแต่งบ้าน อาคารสำนักงานด้วยสไตล์นี้ นอกจากไอเดียที่เรามาแนะนำแล้ว สามารถปรึกษาเราเข้ามาได้เลยนะคะ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การแต่งบ้านที่สวยโดนใจที่สุดนั่นเอง

Share this post
Facebook
Twitter
Print

บทความล่าสุด

INHOUSE FURNITURE

รับออกแบบตกแต่งภายใน ผลิตเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ด้วยวัสดุไม้อัด MDF, ไม้อัดปาติเกิ้ลบอร์ด (PB) และไม้พลาสวู้ด รับตกแต่งที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, ออฟฟิศสำนักงาน