แนวการตกแต่งแบบ Modern Style ที่สวยทันสมัยได้เสมอ!

แนวการตกแต่งแบบ Modern Style ที่สวยทันสมัยได้เสมอ!

การตกแต่งบ้านหรืออาคารที่ทันสมัยสไตล์โมเดิร์น ยังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ ๆ เพราะเป็นสไตล์ที่ดูสวยลงตัวทุกมุมมอง ถ้าใครอยากรู้ว่าการตกแต่งภายในในสไตล์นี้ต้องทำอย่างไรบ้าง เรามีคำแนะนำพิเศษๆ มาฝากกันค่ะ

  • โมเดิร์นแต่อบอุ่น

ความโมเดิร์นไม่ได้เน้นการตกแต่งแบบขาวดำตัดกันเสมอไป จริง ๆ แล้วสไตล์นี้จะเน้นไปที่การใช้ง่านสะดวกสบาย เรียบง่าย มีดีไซน์ที่ลงตัว หากอยากให้ความโมเดิร์นซอร์ฟลง ลองตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นแต่ยังคงความอบอุ่น ด้วยการเลือกใช้ไม้จริงมาตกแต่งภายใน หรือเลือกออกแบบที่ไม่เน้นลวดลายจนเกินไป การจัดข้าวของภายในห้อง ควรเลือกน้อยชิ้น แต่มีความต้องการใช้งานจริง ๆ

  • เพิ่มลูกเล่นของโครงสร้างและสี

การออกแบบตกแต่งภายในโดยใช้โครงสร้างและสีเป็นตัวหลัก คือสไตล์โมเดิร์นที่มีเอกลักษณ์ เช่น การออกแบบโครงสร้างผนังหรือบันได ที่มีความสวยงาม เชื่อมโยงกัน และการตกแต่งภายในที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีตัดกัน เน้นดีไซน์ส่วยเก๋ เช่น การใช้สีขาวกับสีแดง ทำให้ห้อง ๆ หนึ่งดูโดดเด่นขึ้นมาทันที นี่แหล่ะคือ หัวใจหลักของโมเดิร์นสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

  • การเลือกโทนสีบ่งบอกความเป็นคุณ

ดีไซน์ของโมเดิร์นสไตล์จะเน้นสีและโครงสร้างที่ตัดกัน ดังนั้น จึงควรเลือกสีที่บ่งบอกความเป็นคุณ เช่น สีเทา จะให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย มั่นคง สีขาว เหมาะกับการใช้ความคิด ต้องการความโล่งโปร่ง สีน้ำตาลให้ความรู้สึกอบอุ่น พื้นที่สำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง สีดำเหมาะสำหรับความอิสระ จริงจัง และยังเป็นสีที่ไม่เอาท์อีกด้วย

  • คุมโทนสีดำยังไงไม่ให้บ้านดูหม่นเศร้า

หากอยากตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นที่เน้นขาวดำ แต่ไม่อยากให้บ้านดูหม่นเศร้าจนเกินไป ควรเลือกใช้การกรุผนังด้วยหินอ่อนลายขาวดำ หรือใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินด้วยสีเทาอ่อน ไม่ทำให้บ้านดูหม่นเศร้าแน่ และยังทำให้ดูสวยงามลงตัวยิ่งขึ้น

  • จัดแสงให้โมเดิร์น

แสงไฟเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสไตล์การตกแต่งนี้ ควรเลือกใช้โคมไฟที่เข้ากับสไตล์การตกแต่ง เช่น โคมไฟสไตล์โมเดิน โคมไฟแขวน โคมไฟตั้งโต้ หรือการติดไฟแบบแสงไฟสลัว ๆ ไม่ทำให้ห้องสว่างจนเกินไป แต่จะช่วยทำให้ดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แต่มีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ คือ ควรติดตั้งระบบไฟที่สามารถปรับระดับความสว่างได้

ดังนั้น สไตล์โมเดิร์น จึงเป็นอีกแบบหนึ่งที่ตกแต่งภายในให้ออกมาสวยน่าอยู่ไดง่ายๆ แค่แวะเข้ามาเลือก เฟอร์นิเจอร์ที่ตรงใจ ก็เนรมิตมุมสวยๆ ให้บ้านคุณได้แน่นอน

Share this post
Facebook
Twitter
Print

บทความล่าสุด

INHOUSE FURNITURE

รับออกแบบตกแต่งภายใน ผลิตเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ด้วยวัสดุไม้อัด MDF, ไม้อัดปาติเกิ้ลบอร์ด (PB) และไม้พลาสวู้ด รับตกแต่งที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, ออฟฟิศสำนักงาน