ไอเดียการตกแต่งแบบ Vintage Style ที่ใครเห็นก็ประทับใจ!

ไอเดียการตกแต่งแบบ Vintage Style ที่ใครเห็นก็ประทับใจ!

บ้านหรือห้องคอนโดสไตล์วินเทจเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ใครเห็นก็ต้องหลงรัก เพราะมีความไม่โดดเด่นพิเศษ ไม่เหมือนใคร ซึ่งการตกแต่งภายในด้วยสไตล์นี้นั้น ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ ลองตามมาดูไปพร้อมๆ กันเลย

  • เน้นความเรียบง่ายแต่อ่อนโยน

การตกแต่งภายในสไตล์วินเทจจะเน้นอารมณ์ความเรียบง่ายผสมผสานเข้ากับความอ่อนโยนอย่างลงตัว เหมือนเราได้ย้อนยุคไปในปี ค.ศ.1910 – 1930 ยุคทองของวินเทจนั่นเอง ภายในห้องจะเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเก่าแต่เรียบง่าย มีความอ่อนโยนอ่อนช้อน ดูแล้วสบายตา แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น การตกแต่งภายในสไตล์นี้จะเน้นรูปทรงที่โค้งมน จะเน้นความอ่อนหวาน ถ้าหากใครที่ไม่ชอบให้หวานมากจนเกินไป อาจจะใช้สีเข้ามาเป็นลูกเล่นลดทอนความหวานได้ เช่น สีขาว สีน้ำตาลอ่อน สีครีม ช่วยลดความหวานและเพิ่มความอบอุ่นเข้าไปแทน

  • ตกแต่งด้วยโทนย้อนยุค

แน่นอนว่าสไตล์วินเทจเป็นสไตล์ที่โดดเด่นในเรื่องของความย้อนยุค ควรออกแบบตกแต่งภายในด้วยโทนสีส้มอิฐ สีเหลือง ฟ้า ขาว ครีม น้ำตาล หรือจะตกแต่งผนังด้วยการกรุผนังด้วยไม้ที่ตกแต่งแบบให้ดูเก่า ดูมีความถลอก แต่ถ้าหากใครไม่ชอบ จะกรุผนังด้วยไม้สีขาวหรือโทนสีอ่อนทั้งหมดก็ได้ ให้ความรู้สึกวินเทจแบบคันทรี่ แต่ถ้าใครต้องการความเป็นโมเดิร์นขึ้นมาอีกนิด อาจจะเน้นผนังวอลเปเปอร์ที่ตกแต่งลดลายแกะสลักโทนสีเดียวกันทั้งห้อง จะเพิ่มความทันสมัยขึ้นมาได้แต่ยังคงสวยความและคงความเป็นวินเทจไว้อย่างครบถ้วน

  • เพิ่มลายละเอียดเล็กๆ น้อย ๆ

สไตล์วินเทจเป็นสไตล์ที่ตกแต่งโดยเพิ่มลูกเล่นน่ารัก ๆ ในกับการตกแต่งภายในได้ เช่น การปูกระเบื้องลายโบราณในบริเวณที่เราอยากจะเน้นเป็นพิเศษ อย่างโถงทางเดินเข้ามาในอาคารหรือบ้าน ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร หรืออาจจะใช้กระเบื้องดำสลับขาว ทำให้ได้สไตล์วินเทจกึ่งโคโลเนียล รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ยังรวมไปถึงการตกแต่งภายในด้วยช่องลม หน้าต่างที่เป็นดัดเป็นลายโบราณแบบสีขาวหรือสีสนิม หรือการตกแต่งด้วยกระจกสีเหมือนในโบสถ์คริสต์ ช่วยเพิ่มความสวยงามและเป็นสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร รายละเอียดเล็กน้อยเล่านี้ยังทำให้มองไม่น่าเบื่ออีกด้วย

  • เฟอร์นิเจอร์เก่าแต่สวย

เป็นเอกลักษณ์สำหรับสไตล์นี้มากที่เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เก่าแต่ยังดูสวย ดูมีคุณค่า มาใช้ในการตกแต่งภายในห้อง เช่น การใช้เก้าอี้หวายที่มีรูปทรงโค้งมนสวยงาม มีรอยถลอกนิดหน่อย หรือการใช้แจกกันดอกไม้ที่ทำมาจากสังกะสี หรือการใช้ผ้าม่านสีขาวตกแต่งด้วยลูกไม้หรืองานฝีมือ ช่วยเพิ่มความสวยงาม อบอุ่นให้กับห้องขึ้นมาได้ทันที

ดังนั้นหากอยากได้อารมณ์อบอุ่น ย้อนยุค แต่มีเอกลักษณ์สวยงามโดดเด่น สไตล์วินเทจเป็นอีกรูปแบบการตกแต่งภายในที่สวยประทับใจ น่าอยู่ไม่แพ้สไตล์ไหนๆ แน่นอน

Share this post
Facebook
Twitter
Print

บทความล่าสุด

INHOUSE FURNITURE

รับออกแบบตกแต่งภายใน ผลิตเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ด้วยวัสดุไม้อัด MDF, ไม้อัดปาติเกิ้ลบอร์ด (PB) และไม้พลาสวู้ด รับตกแต่งที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, ออฟฟิศสำนักงาน