ไม้กันชื้น กันปลวก

ไม้กันชื้น กันปลวก

ปัจจุบัน เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีรูปแบบที่สวยงาม สามารถทำขนาดได้พอดีกับพื้นที่ โดยวัสดุที่นำมาใช้ทำเฟอร์นิเจอร์นั้นมีหลายแบบ แต่งต่างกันไป ตามงบประมาณของเจ้าของบ้าน โดยส่วนใหญ่วัสดุที่ใช้ในปัจจุบัน ได้แก่ ไม้ปาติเกิล (PB) ไม้เอ็มดีเอฟ ไม้อัดกันชื้น พลาสวูด และไม้อัดยางพารา

วัสดุที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมใช้ในปัจจุบันได้แก่ ไม้กันชื้น HMR – High Moisture Resistance คือ ไม้เอ็มดีเอฟที่ใส่อัดประสานด้วยกาวชนิดพิเศษเข้าไปเพื่อเพิ่มคุณสมบัติพิเศษ ทำให้ทนต่อความชื้นได้ดีกว่าไม้ปาร์ติเกิลหรือไม้เอ็มดีเอฟทั่วไป สามารถใช้ในพื้นที่ที่มีความชื้นสูง ไม้ HMR เป็นไม้ที่มีความเรียบเนียน เหมาะกับงานตกแต่งภายใน เพราะสามารถ เจาะ ไส ขึ้นรูป ได้สวยงามมากกว่า MDF ทั่วไป

ทดสอบการกันปลวก
ทางบริษัท ม๊อค ดีไซน์ ได้ทดสอบประสิทธิภาพไม้ HMR ว่าสามารถทนทานต่อปลวกหรือไม่ โดยได้นำไม้ HMR ไปใส่ไว้ในรังปลวกเป็นเวลา 3 สัปดาห์ ผลลัพธ์ที่ได้ ไม้ไม่โดนปลวกกิน ไส้ไม้ภายในยังแข็งแรง ไม่โดนเจาะ ปลวกทำรังเฉพาะผิวเคลือบภายนอก

 

ทดสอบการทนความชื้น
ทางบริษัท ม๊อค ดีไซน์ ได้ทดสอบประสิทธิภาพไม้ HMR ว่าสามารถทนทานต่อความชื้นมากแค่ไหน โดยนำไม้ HMR ไปแช่น้ำ เป็นเวลา 3 วัน ปรากฎว่าไม้มีขนาดความหนาปกติไม่เกิดอาการบวมหรือขยายตัวและไม่มีเชื้อราเกิดขึ้น

Share this post
Facebook
Twitter
Print

บทความล่าสุด

INHOUSE FURNITURE

รับออกแบบตกแต่งภายใน ผลิตเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ด้วยวัสดุไม้อัด MDF, ไม้อัดปาติเกิ้ลบอร์ด (PB) และไม้พลาสวู้ด รับตกแต่งที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, ออฟฟิศสำนักงาน