ตกแต่งภายในแบบไหน? ถึงเรียกว่า Loft Style ที่สวยลงตัว!

ตกแต่งภายในแบบไหน? ถึงเรียกว่า Loft Style ที่สวยลงตัว!

สำหรับใครที่เบื่อสไตล์บ้านแบบเดิม ๆ การแต่งแบบสไตล์ลอฟ์ท ก็เป็นอีกแบบเลยนะคะ ที่ได้รับความนิยมมาก เพราะมีความสวยที่เป็นเอกลักษณ์ ทันสมัย เข้ากับสไตล์คนรุ่นใหม่ แถมผสมผสานกับความแอนทีคแบบเก่าได้เป็นอย่างดี วันนี้เรามาลองทำความรู้จักกับบ้านสไตล์นี้กันให้มากขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่าการตกแต่งภายในสำหรับบ้านสไตล์นี้ไม่ยากเลย

  • เน้นเพดานสูง โปร่ง กว้าง

สไตล์ลอฟท์จะเน้นความโปร่ง โล่ง กว้าง เพราะฉะนั้นห้องจึงต้องมีเพดานสูง คล้ายกับโรงงานสมัยก่อนที่มีเพดานสูง การทำห้องให้สูงแบบนี้ช่วยให้การระบายอากาศในห้องดีขึ้น และยังเพิ่มความสว่างเข้ามาในห้องได้แบบไม่ต้องเปลืองไฟ หากจะตกแต่งภายในบ้าน ควรออกแบบพื้นชั้นล่างให้เปิดโล่ง หรือชั้นลอย พื้นที่ใต้หลังคา บางครั้งอาจเพิ่มความเก๋ของบ้านด้วยการกรุฝ้าเพดานให้เอียงตามโครงหลังคา ทำให้ไม่เหมือนใครอีกด้วย

  • เน้นความเปลือย

เราไม่ต้องกังวลว่าเรื่องท่อปูน หรือโครงสร้างเหล็ก เพราะสไตล์ลอฟท์คือการเปิดเผยโครงสร้าง เช่น คานปูน โครงเหล็ก หรือตกแต่งภายในด้วยผนังปูนเปลือยแบบหยาบ การตกแต่งแบบนี้ช่วยทำให้ห้องดูมีความเป็นธรรมชาติ ไม่ดูหยาบ แต่มีความดิบเท่ และยังง่ายต่อการซ่อมแซมอีกด้วย เพราะคุณไม่เสียเวลายกฝ้าหรือทุบเพดานออกใหม่เหมือนเกิดการเสียหาย เช่น การเดินท่อแอร์ ท่อน้ำ ท่อสายไฟ สามารถทาสีด้วยสีดำ สีขาว ทำให้ดูโมเดิร์นขึ้นมาได้ดีทีเดียว สำคัญที่การตกแต่งภายในที่เน้นความระเบียบเรียบร้อย เพียงแค่นี้ก็ไม่ทำให้บ้านดูรกเกินไปแล้ว

  • เน้นลอยตัว

สไตล์ลอฟท์เน้นการตกแต่งภายในแบบใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว การจัดวางตำแหน่งที่ตั้งของสิ่งของต่าง ๆ จะเน้นฟังก์ชั่นให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก เราสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบติดล้อมาตกแต่งในห้องได้ เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่ง ส่วนใหญ่จะเป็นแบบน้อยชิ้น บิวท์อิน แต่เน้นการใช้งานมากกว่า วัสดุที่ใช้ตกแต่งภายในมักเน้นวัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ หรือวัสดุที่ทำจากหนัง เหล็ก ช่วยทำให้ดูกลมกลืนไปกับบ้าน

  • เน้นโทนสีขาวและสีเข้ม

การเล่นโทนสีเพื่อใช้ตกแต่งภายในของบ้านมักจะเน้นสีเข้มสลับกับสีอ่อน เช่น ขาวดำ เทาอ่อนกับขาว ดำกับส้มอิฐ โทนสีเหล่านี้ยังรวมไปถึงวัสดุจำพวกไม้ อิฐ ปูน เหล็ก หากต้องการเพิ่มความโดดเด่น ลดความดิบลงมา ควรเลือกตกแต่งด้วยต้นไม้ หรือใช้สีเขียวเข้าช่วย

บ้านสไตล์นี้ตกแต่งไม่ยาก และไม่ได้ดูน่ากลัวเหมือนอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจ แต่การตกแต่งภายในสไตล์นี้จำเป็นที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญของการออกแบบ เพื่อให้บ้านน่าอยู่และไม่ก่อให้เกิดปัญหาในภายหลังนั่นเอง

Share this post
Facebook
Twitter
Print

INHOUSE FURNITURE

รับออกแบบตกแต่งภายใน ผลิตเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ด้วยวัสดุไม้อัด MDF, ไม้อัดปาติเกิ้ลบอร์ด (PB) และไม้พลาสวู้ด รับตกแต่งที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, ออฟฟิศสำนักงาน