เคล็ดลับ! แต่งบ้านแบบ Minimal Style ให้สวย จนใครๆ ก็อยากอยู่!

เคล็ดลับ! แต่งบ้านแบบ Minimal Style ให้สวย จนใครๆ ก็อยากอยู่!

เอาใจกันสุดๆ สำหรับใครที่หลงรักความน้อยชิ้นของเฟอร์นิเจอร์ โทนสีอ่อน สีไม้ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น นี่คือเอกลักษณ์ของสไตล์มินิมอลเลยค่ะ แต่ปัญหาคือ เมื่ออยู่ไปนาน ๆ ข้าวของที่มินิมอลในตอนแรก อาจจะไม่มินิมอลอีกต่อไป ดังนั้น การตกแต่งภายในช่วยทำให้บ้านของคุณคงความมินิมอลได้สวยลงตัว จนใครๆ ก็อยากมาอยู่ด้วยเลย

  • เลือกเฟอร์นิเจอร์เรียบง่าย แต่หลากหลายฟังก์ชัน

สมัยนี้มีเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับการตกแต่งตกแต่งภายในบ้านแบบสไตล์มินิมอลเยอะมาก โดยการเลือกเฟอร์นิเจอร์สักชิ้น ควรเน้นประโยชน์ใช้สอย ไม่ต้องซื้อเยอะ แต่ซื้อชิ้นเดียวแล้วได้หลากหลายการใช้งาน เช่น เตียงนอนที่มีตู้เก็บของ สามารถเก็บเสื้อผ้า เครื่องประดับ ผ้าปูที่นอนได้ด้วย หรือจะใช้วิธีบิวท์อินเตียงแบบสไตล์ยกพื้นและวางฟูกแบบญี่ปุ่น เราสามารถดีไซน์ให้มีฟังก์ชั่นเป็นทั้งที่เก็บที่นอนอีกอัน หรือเป็นลิ้นชักสำหรับใส่เสื้อผ้าได้ด้วย

  • บิวท์อินไม่ผิด

หากต้องการโต๊ะข้างเตียง เราสามารถดัดแปลงหัวเตียงและตกข้างเตียงด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ที่สามารถเป็นทั้งชั้นวางของได้ หากกลัวฝุ่นจับ ไม่อยากทำความสะอาดบ่อย ๆ แนะนำให้ทำเป็นตู้ปิดแบบเรียบสนิท ทำให้บ้านดูมินิมอล แต่ได้ฟังก์ชันการใช้งานเพิ่มขึ้น การตกแต่งภายในด้วยวิธีบิวท์อินไม่ใช่เรื่องผิดสำหรับสไตล์มินิมอล สำคัญคือการออกแบบและใช้โทนสีที่ดูอบอุ่น เรียบง่ายต่างหาก วิธีนี้ยังเหมาะสำหรับคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด แต่ต้องการตกแต่งแบบมินิมอล สามารถนำไปปรับใช้ได้

  • เลือกโทนตกแต่ง

โทนสีที่ใช้ตกแต่งภายใน ควรเลือกโทนสีอ่อน สีขาวเป็นสีสุดคลาสสิคสำหรับสไตล์นี้ และยังทำให้บ้านดูสะอาด สว่าง โปร่ง โล่งตาขึ้นมาทันที เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่ง ควรเน้นสีขาว น้ำตาล ครีม สีเขียว เป็นกลุ่มสีเอิร์ธโทน ส่งเสริมให้บรรยากาศภายในบ้านน่าอยู่ ดูสงบและผ่อนคลายได้มากขึ้น

  • เหลือสเปซไว้บ้าง

ความมินิลอลก็คือ การมีพื้นที่ว่าง ทำให้บ้านดูโล่ง สบาย ๆ และพื้นที่ที่เหลือนี้ ยังช่วยให้คุณทำความสะอาดได้ง่ายมาก ไม่เป็นที่ปกปิดความสกปรก เช่น ฝุ่นละออง ดังนั้น การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้สมดุลจึงมีความสำคัญมาก

  • ตกแต่งด้วยต้นไม้

เพิ่มความีชีวิตชีวาให้บ้านด้วยต้นไม้ฟอกอากาศสีเขียวสักต้น วางไว้ริมหน้าต่างหรือมุมห้องที่แสงสว่างส่องถึง ช่วยให้บ้านมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันทีเลย

ดังนั้น สำหรับใครที่ชอบบ้านแบบโทนอบอุ่น เรียบง่าย แต่ดูดี สไตล์มินิมอลแบบนี้ ยิ่งตอบโจทย์ลงตัวเลยค่ะ ยิ่งใครชอบตกแต่งภายในด้วยตัวเอง สามารถแวะเข้ามาเลือกชมกันก่อนได้เลย

Share this post
Facebook
Twitter
Print

บทความล่าสุด

INHOUSE FURNITURE

รับออกแบบตกแต่งภายใน ผลิตเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ด้วยวัสดุไม้อัด MDF, ไม้อัดปาติเกิ้ลบอร์ด (PB) และไม้พลาสวู้ด รับตกแต่งที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน, คอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, ออฟฟิศสำนักงาน